KHÓA ĐÀO TẠO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH NỘI ĐỊA/QUỐC TẾ HẢI PHÒNG

Đào tạo cấp chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch

Khóa học nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, cấp chứng chỉ đổi thẻ Hướng dẫn viên quốc tế và nội địa dành cho những bạn học trái ngành thời gian học 2 tháng.
   Tham gia khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch bạn sẽ được trang bị thêm các kiến thức và kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống ...cũng như đi thực tế tại các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trên khắp mọi miền tổ quốc.
   Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch - đây là điều kiện cần và đủ để bạn xin cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế & HDVDL nội địa tại Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch toàn quốc.
Lớp học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch được chia ra làm 2 chương trình đào tạo riêng biệt: Nghiệp vụ hướng dẫn viên nội địa & Nghiệp vụ hướng dẫn viên quốc tế, cụ thể như sau:
  • Lớp học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch nội địa: Dành cho tất cả những bạn tốt nghiệp từ trung cấp chuyên nghiệp trở lên nhưng không phải chuyên ngành hướng dẫn du lich.
  • Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế: Dành cho tất cả những bạn tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên, ngoại trừ ngành hướng dẫn viên
Trường cao Đẳng Duyên Hải  thông báo tuyển sinh khóa học Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch theo chương trình của Tổng cục du lịch như sau:
1. Đối tượng tham dự:
a. Hướng dẫn viên Quốc tế:
- Học viên là những người có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên không phải là chuyên ngành hướng dẫn du lịch
b.Hướng dẫn viên Nội địa:
- Học viên là những người có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên không phải phải chuyên ngành Hướng dẫn du lịch.
* Chương trình bồi dưỡng:
Nội dung học phần

Phần 1: Kiến thức cơ sở

Địa lý Việt Nam

Lịch sử Việt Nam

Văn hóa Việt Nam

Lịch sử văn minh thế giới

Hệ thống chính trị Việt Nam và các văn bản pháp luật liên quan đến du lịch

Phần 2: Kiến thức ngành và nghiệp vụ

Tổng quan du lịch

Tuyến, điểm du lịch Việt Nam

Tâm lý khách du lịch

Giao lưu văn hóa quốc tế

Nghệ thuật giao tiếp và ứng xử trong hướng dẫn du lịch

Kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn

Y tế du lịch

Xuất nhập cảnh, hàng không và lưu trú

Lễ tân ngoại giao

Phần 3: Thực hành kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn

Phần 4: Thực tế nghề nghiệp cuối khóa

• Lớp ôn thi + lệ phí thi: 2.000.000đ
  • Lớp học + ôn thi + lệ phí thi:  2.500.000đ
4. Chứng chỉ: sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ tham dự kỳ thi cấp chứng chỉ cuối khóa, những học viên đạt yêu cầu được cấp chứng chỉ NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH QUỐC TẾ/NỘI ĐỊA. Chứng chỉ có giá trị đổi thẻ Hướng dẫn viên Quốc tế/Nội địa trên toàn quốc.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Hồ sơ đăng ký học gồm có
01 bản Đơn đăng ký học (Theo mẫu)
2 hình (cỡ 3x4) (ghi họ tên, ngày sinh mặt sau ảnh)