TUYỂN SINH ĐÀO TẠO CAO HỌC NGÀNH QUẢN LÝ GIÁO DỤC TẠI HẢI PHÒNG

THÔNG BÁO TUYỂN SINH
ĐÀO TẠO
TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ NĂM 2020

Căn cứ Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ ban hành theo Thông tư 15/2014/TT-BGDĐT ngày 15/5/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo;
Căn cứ Thông báo tuyển sinh Cao học lần 2 năm 2019 số 526/TB-ĐHH ngày 08/5/2019 của Giám đốc Đại học Huế;
Căn cứ Công văn số 1024/ĐHSP-TTPTNLSP ngày 21/5/2019 của Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế về việc đồng ý phối hợp tuyển sinh đào tạo, bồi dưỡng với Trường Cao đẳng Duyên Hải;
Trường Cao đẳng Duyên Hải thông báo kế hoạch tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2020 như sau:
1. Chuyên ngành tuyển sinh:
TT Chuyên ngành Môn thi
Cơ sở ngành Chủ chốt Ngoại ngữ
1 Giáo dục học (GD Tiểu học) Giáo dục học Phương pháp dạy học Toán và Tiếng Việt ở Tiểu học Thí sinh chọn một trong các ngoại ngữ sau: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật.
2 Quản lý giáo dục   Khoa học quản lý
3 Hệ thống thông tin Cơ sở dữ liệu Ngôn ngữ lập trình
2. Hình thức và thời gian đào tạo
2.1. Hình thức đào tạo: Đào tạo trình độ thạc sĩ theo học chế tín chỉ.
2.2. Thời gian đào tạo: Từ 1,5 năm đến 02 năm
3. Thời gian và địa điểm
3.1. Thời gian thu nhận hồ sơ: Từ ngày thông báo tuyển sinh đến hết ngày 25/8/2019
3.2. Thời gian thi tuyển: 28&29/9/2019
3.3. Địa điểm thi tuyển: Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.
3.4. Địa điểm nhận hồ sơ và đào tạo tại Hải Phòng
4. Lệ phí tuyển sinh
4.1. Lệ phí xử lý hồ sơ: 500.000đ/hồ sơ;
4.2. Lệ phí thi: 2.500.000đ/ thí sinh;
5. Lớp bổ túc kiến thức chuyên ngành Quản lý giáo dục
5.1. Điều kiện dự học:
  a.Về văn bằng: Người học nếu có bằng tốt nghiệp đại học không phải ngành đúng với ngành đăng ký dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ là ngành Quản lý giáo dục.
  b. Về kinh nghiệm công tác: Người học phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực giảng dạy hoặc quản lý giáo dục.
  c. Về đối tượng người học: Người học phải làm việc tại một trong các vị trí công tác sau đây:
- Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường từ mầm non trở lên; trưởng khoa, phó khoa các trường Cao đẳng và Đại học; lãnh đạo và chuyên viên làm công tác quản lý giáo dục của tổ chức chính trị, các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân các Tỉnh, Sở/ Phòng giáo dục và đào tạo, Phòng/Ban Đào tạo – Giáo vụ của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp.
- Tổ trưởng tổ chuyên môn các trường: Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung cấp chuyên nghiệp.
- Người thuộc diện quy hoạch tạo nguồn quản lý giáo dục: Phải có xác nhận là người thuộc diện quy hoạch tạo nguồn quản lý giáo dục của Nhà trường nơi đang công tác (đối với người đang công tác ở các trường Đại học, Cao đẳng, Viện nghiên cứu) hoặc đơn vị cấp trên trực tiếp quản lý (đối với người đang công tác ở các trường từ mầm non đến cao đẳng).
5.2. Các môn học bổ túc kiến thức:
  • Lý luận giáo dục và lý luận quản lý giáo dục (3 tín chỉ)
  • Những vấn đề chung của giáo dục học (4 tín chỉ)
  • Lý luận dạy học (3 tín chỉ)
  • Những vấn đề chung của Tâm lý học (3 tín chỉ)
  • Nhập môn tâm lý học quản lý (4 tín chỉ)
  • Tâm lý học nhân cách (3 tín chỉ)
5.3. Hồ sơ đăng ký lớp học
- Đơn xin học (theo mẫu).
- Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp đại học
- Giấy xác nhận quá trình công tác hoặc giấy xác nhận là cán bộ tạo nguồn quản lý giáo dục.
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------